Việc này bao gồm sửa sau khi nhận nhà hoặc yêu cầu sửa trong khi thi công luôn (được duyệt hay không không bàn đến nhé). 1 số bác VIP mua Penhouse hoặc mua 2–3 căn chập lại làm 1 thì chủ đầu tư có thể cho phép thay đổi layout thiết kế luôn từ đầu. Còn căn số lẻ chủ đầu tư ít khi chịu cho may đo theo từng người. Lý do đơn giản là họ thi công tiến độ hàng loạt 10,000 căn thì không may đo từng căn được; 2 là Hợp Đồng ký hàng loạt giờ bỏ cái này thêm cái kia cũng mất tiền như thường do đó sẽ không đồng ý sửa layout cho khách đâu. Thường thì nhận xong muốn đập ra kiểu gì là do mình thôi. Chắc chắn tốn kém lãng phí nhưng phải chịu thôi. Thủ tục các bước:

1) Thuê thiết kế — sửa theo ý mình; Vui lòng nói rõ đầu bài là bao gồm chi tiết triển khai chứ không phải chỉ lên hình 3D nhìn cho đẹp là thôi (sẽ nói rõ bên dưới)
2) Gửi các thiết kế cho bên cskh để họ xem xét. Kỹ thuật sẽ đánh giá các tiêu chí có ảnh hưởng mặt ngoài không (ví dụ lan can ban công), BP thi công có ảnh hưởng người hàng xóm không, kỹ thuật có vấn đề không (khoan ống thoát nước không đúng trục hoặc thi công sai sau này nghẹt cả tòa chả hạn)
3) Họ sẽ trình Sếp họ duyệt; cái gì họ phải làm (ví dụ dời đầu PCCC) thì họ sẽ tính phí; Còn lại là mình tự làm tự chịu trách nhiệm; bản duyệt sẽ là bản họ nghiệm thu sau này
4) Sau đó thuê đơn vị thi công; Có các form mẫu đăng ký, giờ hoạt dộng, quy định nội quy tiếng ồn, giờ làm,. rác v.v…. Sau khi thi công xong thì chủ nhà, nhà thầu và Tòa nhà ký nghiệm thu.
5) Tại sao nhà mình làm mà cần họ nghiệm thu: Trước khi la toáng lên thì xin nhớ là Vì nếu các anh chị tự làm, mà không gửi bản vẽ kỹ thuật cho họ, không có họ nghiệm thu, tức la họ không sửa trong bản vẽ hoàn công của tòa nhà. Sau này không làm được sổ đỏ sổ hồng thì ai là người thiệt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *